Koko Giữ trọn tuổi 25
Bán tài liệu, giáo án tất cả các môn toán, lý,hoá,sinh,văn,sử,địa,tiếng anh, công dân,
Tháp Văn Xương

SKKN Thể dục THPT kỹ thuật tại chỗ bật nhảy ném rổ băng một tay

Thứ năm - 10/12/2020 10:39
Sáng kiến kinh nghiệm môn The dục THPT violet, Sáng kiến kinh nghiệm the dục THCS, Sáng kiến kinh nghiệm môn the dục THCS violet, Sáng kiến kinh nghiệm môn the dục tiểu học mới nhất, Sáng kiến kinh nghiệm môn the dục lớp 4 violet, Sáng kiến kinh nghiệm môn the dục năm 2018, Sáng kiến môn the dục lớp 3
SKKN thể dục QP THPT
SKKN thể dục QP THPT
Sáng kiến kinh nghiệm môn The dục THPT violet, Sáng kiến kinh nghiệm the dục THCS, Sáng kiến kinh nghiệm môn the dục THCS violet, Sáng kiến kinh nghiệm môn the dục tiểu học mới nhất, Sáng kiến kinh nghiệm môn the dục lớp 4 violet, Sáng kiến kinh nghiệm môn the dục năm 2018, Sáng kiến môn the dục lớp 3, Sáng kiến kinh nghiệm môn nhảy xa, Kỹ thuật bóng rổ nâng cao, Skill bóng rổ, Luật chơi bóng rổ, Skill bóng rổ nâng cao, Cách chơi bóng rổ, Cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao, Cách nhồi bóng rổ, Tập bóng rổ tại nhà

SKKN Thể dục THPT kỹ thuật tại chỗ bật nhảy ném rổ băng một tay

I . MỞ ĐẦU:
1. Lý do chọn đề tài.
          Thể dục thể thao (TDTT) là một bộ phận của nền giáo dục xã hội chủ nghĩa, sức khỏe là vốn quý giá nhất, có sức khỏe thì sẽ có trí tuệ, có tất cả. Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rất quan tâm đến vấn đề sức khoẻ cho nhân dân. Chính vì vậy, Đảng và chính phủ ta rất quan tâm và phát triển ngành TDTT nước nhà cũng như quan tâm bồi dưỡng tài năng và sức khỏe cho nhân dân, khỏe để lao động sản xuất, khỏe để bảo vệ tổ quốc Xã hội chủ nghĩa Việt Nam giàu đẹp.
          Rèn luyện TDTT nói chung và môn Bóng rổ nói riêng không chỉ đem lại cho con người sức khỏe để lao động sản xuất, học tập mà nó còn tạo dựng cho con người có dũng khí kiên cường mạnh mẽ, có ý chí bền bỉ để kế tục sự nghiệp cách mạng của Đảng một cách đắc lực và sống một cuộc sống tươi vui lành mạnh.
          Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ  tổ quốc XHCN với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh thì yếu tố nhân lực đóng một vai trò quan trọng. TDTT là phương tiện quan trọng cơ bản để đào tạo nên nguồn nhân lực đó. Trí tuệ là tài sản quý giá nhưng sức khỏe là tiền đề cần thiết, là nền móng để xây nên thứ tài sản quý giá đó. Chính vì vậy mọi người cần phải quan tâm đến tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe.
 Chính vì lẽ đó luyện tập TDTT thường xuyên sẽ mang lại sức khỏe và hình dáng đẹp cho mọi người. Mặt khác nó còn có tác dụng đến việc giáo dục tính tích cực các tố chất vận động mà nhất là yếu tố sức mạnh, sức nhanh, sức bền, khéo léo và lòng dũng cảm.
Ở nước ta bóng rổ là một môn thể thao phát triển muộn hơn so với các môn thể thao khác như bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn... Nhưng hiện nay, sự phát triển của môn thể thao này rất mạnh mẽ đặc biệt ở các vùng thành phố, thị trấn... Bởi nhu cầu tập luyện thì ngày càng nhiều mà thiếu hụt về sân bãi, dụng cụ thì rất lớn. Đặc thù của môn bóng rổ là chỉ cần một diện tích nhỏ cũng có thể gắn rổ để tập luyện, chỉ cần 2 người cũng có thể thi đấu. Đặc biệt tập luyện môn thể thao này giúp con người chúng ta phát triển mạnh mẽ về chiều cao và thể lực, tư duy, lòng dũng cảm cũng như mọi yếu tố thể chất khác.
          Hiện nay, khi nhu cầu tập luyện môn bóng rổ ngày càng nhiều thì việc nâng cao các kỹ thuật trong môn bóng rổ là rất quan trọng. Sự hấp dẫn của trận đấu hay yếu tố thành bại trong một trận đấu bóng rổ phụ thuộc kỹ thuật, chiến thuật.
           Để góp phần vào việc học tập và tập luyện môn bóng rổ tốt hơn chúng tôi tiến hành "Lựa chọn một số bài tập nhằm nâng cao hiệu quả kỹ thuật tại chỗ bật nhảy ném rổ băng một tay trên vai  cho nam học sinh lớp 12  trường THPT  Yên Định 2"
 

file SKKN Thể dục THPT kỹ thuật tại chỗ bật nhảy ném rổ băng một tay

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sữa Momcare
tỏi đen
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây