Tháp Văn Xương
Bán tài liệu, giáo án tất cả các môn toán, lý,hoá,sinh,văn,sử,địa,tiếng anh, công dân,
Koko Giữ trọn tuổi 25

TÍNH CHẤT CỦA KIM LOẠI. DÃY ĐIỆN HÓA CỦA KIM LOẠI

Chủ nhật - 20/09/2020 10:18
Dãy điện hóa của kim loại, Tính chất hóa học chung của kim loại, Hóa 12 Bài 19, Tính chất hóa học của kim loại Lớp 12, Dãy điện hóa của kim loại lớp 12, Bài tập Tính chất của kim loại dãy điện hóa của kim loại, Tính khử của kim loại, 4 Tính chất của kim loại
Hoá học 12
Hoá học 12

Dãy điện hóa của kim loại, Tính chất hóa học chung của kim loại, Hóa 12 Bài 19, Tính chất hóa học của kim loại Lớp 12, Dãy điện hóa của kim loại lớp 12, Bài tập Tính chất của kim loại dãy điện hóa của kim loại, Tính khử của kim loại, 4 Tính chất của kim loại

BÀI 18:           TÍNH CHẤT CỦA KIM LOẠI. DÃY ĐIỆN HÓA CỦA KIM LOẠI                                        

I. CÂU HỎI TỰ LUẬN
Câu 1: Điền từ hoặc cụm từ vào chỗ trống để hoàn thành các câu sau:
- Ở điều kiện th­ường, các kim loại đều ở trạng thái rắn, trừ ...(1).....................Hg ở trạng thái lỏng.
- Kim loại có 4 tính chất vật lý chung là: ...(2)........................tính dẻo, ...(3).......................dẫn điện, ...(4).....................dẫn nhiệt và ...(5)............................có ánh kim.
- Kim loại dẫn điện tốt nhất là ...(6).....................Ag, sau đó đến Cu, Au, Al, Fe,...
- Kim loại có khối l­ượng riêng nhỏ nhất là ...(7).....................Li (0,5 g/cm3) và lớn nhất là ...(8).....................Os (22,6 g/cm3).
- Kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp nhất là ...(9).....................Hg (-39oC) và lớn nhất là ...(10).....................W (3410oC).
- Kim loại mềm nhất là K, Rb, Cs (dùng dao cắt đ­ược) và cứng nhất là ...(11).....................Cr (có thể cắt đ­ược kính).
- Tính chất vật lí chung của kim loại gây nên bởi sự có mặt của các ...(12)........................................electron tự do trong mạng tinh thể kim loại.
- Tính chất hóa học chung của kim loại là ...(13).....................tính khử. Kim loại có thể tác dụng được với ...(14).....................phi kim, ...(15)...............................dung dịch axit, ...(16).................................dung dịch muối và ...(17).....................nước.
- Dạng oxi hóa và dạng khử của cùng một kim loại tạo nên cặp ...(18).........................................oxi hóa – khử của kim loại. Cặp oxi hóa – khử của Ag, Fe, Cu được biểu diễn là: .
- Dãy điện hóa của kim loại là dãy các cặp oxi hóa - khử được sắp xếp theo chiều tăng dần ...(19)...........................................................tính oxi hóa của ion kim loại và giảm dần tính khử của ...(20)..........................................nguyên tử kim loại.
- Chiều xảy ra phản ứng oxi hóa – khử:

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sữa Momcare
tỏi đen
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây