Liên hệ zalo

Xà phòng giặt, xà phòng thơm, xà phòng y học có gì khác nhau?

Chủ nhật - 11/07/2021 03:50
Xà phòng giặt, xà phòng thơm, xà phòng y học có gì khác nhau?, Vì sao xà phòng có tác dụng tẩy rửa, Xà phòng và bột giặt khác nhau như thế nào, Người ta sản xuất xà phòng bằng cách đun hỗn hợp chất béo và kiềm trong thùng kín ở nhiệt độ cao, Công dụng của xà phòng, Tại sao người ta sử dụng xà phòng để làm sạch các vết dầu mỡ, Công thức hóa học của xà phòng, Thành phần chính của chất giặt rửa tổng hợp là, Nước cứng phản ứng với xà phòng
Xà phòng giặt, xà phòng thơm, xà phòng y học có gì khác  nhau?
Xà phòng giặt, xà phòng thơm, xà phòng y học có gì khác nhau?
Xà phòng giặt, xà phòng thơm, xà phòng y học có gì khác  nhau?
 
Vào thi xa xưa người ta đã biết dùng qu b kếđ git qun áo. Châu Âu, thi xưa người ta đã biếdùng tro cây c, m sơn dương và nước đ chế tmt loi cht git ty. Đây là hình thc sơ khai ca xà phòng. Ngày nay đã xut hin rt nhiu loi xà phòng: xà phòng ra tay, ra mt, xà phòng git… Thế bn có biết các loi xà phòng này khác nhau như thế nào không?

Xà phòng git là mui natri ca các axit béo bc cao. Trong loi xà phòng này còn có thu tinh nước và mt s cht kim khác có tác dng ăn da mnh nên không thích hp cho vic tm, ra mt, ra tay. Xà phòng thơm có đ tinh khiết cao hơn, dùng các du béo loi tinh khiết đ chế to, hàm lượng cht kim dư trong xà phòng nh nên tác dng kích thích vi da rt ít. Người ta thường dùng du da, du ô liu, du trám đ chế to xà phòng thơm. Du ô liu là cht rn màu trng. Du trám có màu vàng nht hoc xanh lc. Dùng du ô liu chế to xà phòng thơm s cho nhiu bt khi s dng, tác dng ty ra mnh, cng, khó b biến cht. Du trám cho loi xà phòng êm du, không có tác dng kích thích đi vi da. Khi chế to xà phòng thơm người ta có thêm hương liu như tinh du hoa nhài, tinh du hoa hng, nên xà phòng thơm cho mùi thơm hp dn, d chu.

Xà phòng dược phm có nhiu loi: như "xà phòng lưu huỳnh" đ cha gh, mn nht; "xà phòng benzen" đ tr nm da; "xà phòng boric", "xà phòng phenol" có tính sát trùng… V thành phn, các lo
xà phòng dược phm không khác xà phòng ph thông my, ch có thêm cht sát trùng thích hp mà có công dng riêng. Ví d trong xà phòng phenol có cha phenol là cht sát trùng mnh. Phenol làm cho các protein trong vi khun đông cng li, nên dit được các loi vi khun. Trong các hiu ct tóc, các bn có th gp loi xà phòng nước là loi xà phòng béo kali (gi là xà phòng kali) hoà tan vào nước đ to nước xà phòng.T khoá: Glyxerol; Xà phòng.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây