Liên hệ zalo

Vì sao dấu ấn đỏ không bị nhạt màu?

Chủ nhật - 11/07/2021 03:50
Vì sao dấu ấn đỏ không bị nhạt màu?, Vết bớt màu đỏ có ý nghĩa gì, Làm sao biết mình bị thiếu máu, Xem bói vết bớt trên cơ the, Thiếu máu nên ăn gì, Xét nghiệm gì để biết thiếu máu, Xét nghiệm gì để biết thiếu máu não, Tác hại của thiếu máu, Bệnh thiếu máu có nguy hiểm không
Vì sao dấu ấn đỏ không bị nhạt màu?
Vì sao dấu ấn đỏ không bị nhạt màu?
Vì sao dấu ấn đỏ không bị nhạt màu?
 
Có nhng bc ho c hoc do thi gian đã quá lâu, hoc do bo qun không tt, màu sc t giy có th thay đi. Thế nhưng du n ca tác gi đóng trên bc ho vn gi nguyên màu đ tươi. Cho dù vết du n chlà mmhoc rõ thì cht lượng dun vn rt​​​​​​​ tt, màu đ vn tươi. Tri qua my chc năm thm chí đến my trăm năm, màu đ vn đp, không có gì thay đi.

Vết mc du đ ti sao li không h đi màu? Màu đ du n được chế to bng chu sa (thu ngân sufua), du thc vt và mt ít vt liu si làm mm. Vào thi c xưa, các danh ho thường thích dùng loi vt liu quý đ làm mc du, trong đó có asen, ht trai, đá quý, san hô, mã não, mica, vàng nghin thành bt mn, nên vĩnh vin không b nht màu. Rõ ràng không phi tt c các vt liu đã dùng đu là quý giá c.

Chu sa chính là thu ngân sunfua dng kết tinh, là loi khoáng vt màu đ tươi. Trung Quc là nước nghiên cu và s dng chu sa sm nht. T 2500 trước đã có người chú ý s dng chu sa. Nét v trên bc ho có th b nht màu do các phân t cht màu đã tác dng vi oxy ca không khí b oxy hoá thành các oxit. Thu ngân sunfua không h chu tác dng ca không khí nên gi nguyên din mo trong sut thi gian dài, hu như vĩnh cu, nên màu đ mc du không h thay đi theo thi gian.

 
Vì chu sa cha thu ngân nên người ta lo ngi khi s dng. Ngày nay đ chế to mc du người ta đã dùng phm màu đ thay chu sa. Đ bn ca loi mc du này đương nhiên không th bn như chu sa. Chu sa còn có tên là thn sa vì thi xưa chu sa được khai thác ti Thn Châu (thuc dãy Thn Khê, tnh H Nam).T khoá: Chu sa; Mc du.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây