Liên hệ zalo

Vì sao cần dùng nước ấm để hoà tan bột giặt có thêm enzim?

Chủ nhật - 11/07/2021 03:50
Vì sao cần dùng nước ấm để hoà tan bột giặt có thêm enzim?, Enzyme trong bột giặt, Nước giặt sinh học là gì, Nghiên cứu chế tạo nước tẩy rửa từ vỏ dứa, Nước giặt sinh học NCT3, Nước giặt sinh học BIOPHA, Nước tẩy rửa sinh học, Cách làm nước tẩy rửa sinh học, Nước rửa chén sinh học
Vì sao cần dùng nước ấm để hoà tan bột giặt có thêm enzim?
Vì sao cần dùng nước ấm để hoà tan bột giặt có thêm enzim?
Vì sao cần dùng nước ấm để hoà tan bột giặt có thêm enzim?
 
Ngày nay trên th trường có bán nhiu loi bt git có pha thêm enzim đ git ty các vết m hôi, vết sa, vết máu hoc nước tiu rt có hiu qu, nên được mi người hoan nghênh.

Nhưng vic s dng bt git có pha enzim cn phi đúng phương pháp, nếu không s không có hiu qu tt. Nếu dùng nước sôi hoc nước lnh đ hoà tan bt git hoc không cho ngâm qun áo vào dung dch bt git mt thi gian thì bt git enzim không có tác dng mà ch đt đến mc ca loi bt git thường. Vì sao vy?

Trong các hot đng ca người và đng thc vđã xy ra vô s các biến đi hóa hc. Có th nói không ngoa rng, men chính là "chìa khoá" ca sự sng. Nói v mt tiêu hoá, nếu không có men thì các thc ăn ta ăn vào phi 50 năm mi tiêu hoá hết. Còn dưới tác dng ca men, ch sau my gi là tiêu hoá hết.
 Điu kỳ diu là men sinh ra trong sinh vt, khi ri khi cơ th sinh vt vn còn gi được hot tính sinh lý ca men, có th giúp các biến đi hoá hc xy ra. Vì vy người ta thường ly các loi men t cơ th sinh vt hoc men tng hp đ s dng trong nhiu trường hp khác nhau.

Thêm enzim vào bt git là mt kiu ng dng enzim, trong đó ch yếu enzim protemaza, chúng chuyên giúp cho vic phân gii protein. Các vết bn m hôi, vết máu có thành phn ch yếu là protein, nên bt git thông thường rt khó ty hết. Nếu thêm enzim vào bt git thì các protein enzim nhanh chóng phân gii các "vết bn protein" thành các cht đơn gin hoà tan được vào nước, do đó mà git sch được. Nhưng vi các enzim, ch trên dưới 37°C (nhit đ cơ th người) mi là nhit đ lý tưởng đ chúng phát huy tác dng. Nhit đ quá thp, enzim khó hot đng, nhưng nhit đ quá cao (trên 50°C), enzim mt hết hot tính, xem như b "t vong". Vì vy dùng nước m 35 - 40°C đ hoà tan bt git có pha enzim là tt nht.

 
Ngoài ra bt git dùng enzim phân hu protein cn có thi gian nht đnh. Nên nói chung sau khi cho qun áo vào dung dch bt git, cn ngâm qun áo khong 20 phút đ enzim phát huy tác dng mi nâng cao được hiu qu.
 


Cn chú ý rng, các enzim ch "sng" trong mt thi gian nht đnh nên bt git pha enzim thường có thi hn s dng hiu qu trong vòng na năm đến mt năm. Đ lưu gi quá lâu, enzim s mt hết hot tính và tr thành như bt git thông thường.


T khoá: Bt git;

Enzim protein.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây