Liên hệ zalo

Ngoài tác dụng tẩy rửa, xà phòng còn dùng làm gì?

Chủ nhật - 11/07/2021 03:50
Ngoài tác dụng tẩy rửa, xà phòng còn dùng làm gì?
Ngoài tác dụng tẩy rửa, xà phòng còn dùng làm gì?
Ngoài tác dụng tẩy rửa, xà phòng còn dùng làm gì?
Ngoài tác dụng tẩy rửa, xà phòng còn dùng làm gì?
 
Mc sng ca người dân ngày càng cao, nhu cu ca bn thân người tiêu dùng cũng tăng theo, vì vy ngay c vi xà phòng, các công năng cũng ngày càng​​​​​​​ được chn la đ phc v các nhu cu khác nhau và được th trường hoan nghênh.

Xà phòng git đ ty ra, git giũ qun áo, là điu mi người đu biết. Nh s phát trin ca sinh hc hin đi, các nhà chế to đã đưa thêm vào xà phòng mt s cht đc thù làm cho chúng có thêm các tác dng khác nhau: tác dng bo v da, tác dng tr, dit các vi khun, tác dng làm cht dinh dưỡng. Ví d trong xà phòng thơm có cha trên dưới 80% các du béo cao cp, mt ít lượng các tinh du thơm, các hương liu làm cho xà phòng có mùi thơm nmũi. Các cht màu lam cho xà phòng có màu tươmát. Ngoài ra trong xà phòng thơm còn có t 1 - 1,5% natri silicat đ chng axit gây hi da, 0,5 - 1% cht dit vi khun, đ khi người ta dùng xà phòng thơm cho v sinh cá nhân, ngoài vic ty sch còn có các tác dng khác. Xà phòng thơm còn có tác dng loi b mùi hôi, bo v da, tác dng dit khun, tác dng bo v các vết thương h trên da rt tt.

Xà phòng y dược không có công dng rng rãi như xà phòng thơm, nhưng nó có kh năng dit khun bo v sc kho rt tt. Các cht dit khun trong xà phòng y dược thường thuc h các axit v
hàm lượng t 0,3 - 2%. Cht dit khun hay được dùng là: 2 - metyl - 5 - isoprolyl phenol, 5 - metyl - 2 isopropyl phenol và 3, 4, 5 - tribrom anilin… Có loi xà phòng y dược còn thêm mt s cây c nên va có tính sát trùng, dit khun li va có tác dng cha bnh.

Xà phòng dinh dưỡng là mt loi xà phòng mi. Người ta thêm vào xà phòng truyn thng mt số cht có tác dng dưỡng da, làm mn da, có tác dng tt đi vi da. Người ta thường dùng các loi xà phòng dinh dưỡng cha mt ong, vitamin, axit glutamic… Xà phòng dinh dưỡng không ch ra sch các vết bn bám trên b mt da, mà các cht dinh dưỡng trong xà phòng còn được các t chc da hth đ cung cp cht dinh dưỡng cho các t chc sđàn hi, kích thích tế bào t chc si sâu bên trong da tái sinh, ngăn nga da b lão hoá.T khoá: Xà phòng; Xà phòng y dược; Xà phòng dinh dưỡng.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây